Công ty xuất khẩu lao động Âu Việt vinh dự đón tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An đến tham quan và làm việc

Vào ngày 12/10/2019, Công ty Xuất khẩu lao động Âu Việt đã vui mừng đón tiếp đoàn lãnh đạo các cấp đến từ tỉnh Nghệ An. Đây là chuyến đi ý nghĩa với mục đích tìm hiểu về hoạt động xuất khẩu lao động, tìm hiểu về công ty cũng như tham quan, thị sát trung tâm đào tạo tiếng và trung tâm đào tạo nghề của Âu Việt. Từ đó quyết định hợp tác để đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động tại Nghệ An.

Tham gia vào chuyến công tác lần này có các đồng chí lãnh đạo như đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – phó Phòng Thương binh Lao động Xã hội huyện Nghi Lộc, đồng chí Hoàng Đình Phương – Chủ tịch xã Nghi Kiều, đồng chí Hoàng Văn Thanh – Bí thư xã Nghi Kiều, đồng chí Hồ Văn Ninh – phó Chủ tịch xã Nghi Kiều, đồng chí Phan Văn Hiếu – Chủ tịch xã Nghi Lâm, đồng chí Anh Đăng – phó Chủ tịch xã Nghi Văn.

Trong buổi làm việc, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã có cái nhìn sâu hơn về hoạt động xuất khẩu lao động cũng như hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của ngành xuất khẩu lao động đối với người dân và nền kinh tế đất nước. Thực tập sinh của Âu Việt có thể được coi như là những dẫn chứng cụ thể. Đối với các bạn thực tập sinh của Âu Việt, lựa chọn xuất khẩu lao động không chỉ giúp các bạn tăng thu nhập, tích lũy kinh tế mà còn tích lũy cả về kiến thức, thay đổi tư duy về cách làm việc. Các bạn thực tập sinh Âu Việt sau 1 – 3 năm làm việc tại Nhật Bản có thể tiết kiệm cho bản thân một khoản vốn từ 200 – 500 triệu. Với số vốn này, các bạn sau khi về nước không những có thể xóa nghèo mà còn có thể đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh doanh, hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, nếu kĩ năng tiếng và kĩ năng nghề tốt, thực tập sinh sau khi về nước còn được Công ty Xuất khẩu lao động Âu Việt tư vấn và giới thiệu việc làm, trở thành nhân viên cho chính công ty hoặc được giới thiệu làm việc trong các doanh nghiệp của Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam.

Cũng trong buổi tham quan, đến với Trung tâm đào tạo của Công ty Xuất khẩu lao động Âu Việt, đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An không khỏi ấn tượng bởi cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và sự tiện nghi nơi đây. Đồng thời, các bạn thực tập sinh của Âu Việt cũng vô cùng thân thiện, năng động và nhiệt tình tiếp đón đoàn đại biểu.

Đồng chí Hoàng Đình Phương, đại diện đoàn đại biểu chia sẻ: “Trước đây khi chưa được trực tiếp tìm hiểu và đi thị sát, tôi vẫn còn một số hoài nghi về hình thức xuất khẩu lao động. Nhưng sau trải nghiệm ngày hôm nay, nhìn thấy các em thực tập sinh được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp, được các thầy cô cũng như các cán bộ công ty hỗ trợ thay đổi bản thân để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng con đường xuất khẩu lao động là con đường tốt nhất để giúp đỡ các em, giúp đỡ người lao động thoát nghèo tại nhiều địa phương. Qua đây tôi cũng xin cảm ơn Công ty Xuất khẩu lao động Âu Việt vì đã là chiếc cầu nối cho người lao động Việt Nam tới các xí nghiệp tại Nhật Bản, tôi tin rằng với sự tận tâm và tầm nhìn của các cán bộ nơi đây, công ty Xuất khẩu lao động Âu Việt sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa, tích cực giúp đỡ được nhiều người lao động Việt Nam hơn.”

Có thể nói, đây là một chuyến thăm vô cùng ý nghĩa để xúc tiến chương trình phổ biến về xuất khẩu lao động tại các địa phương để người lao động giải quyết được vấn về việc làm và kinh tế. Đồng thời, Âu Việt cũng sẽ nỗ lực mở thêm nhiều hội thảo tại các địa phương, nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, góp phần giúp đỡ người lao động và góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *